Top 10 Cổng Game Bắn Cá Trực Tuyến - Ca Xèng

  • Thế giới nghệ thuật > Dòng chảy sự kiện

Những niềm hy vọng từ Trại sáng tác các tác phẩm Văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL tổ chức, giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì diễn ra tại Tam Đảo và Vũng Tàu vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 2023 đã tạo nhiều dấu ấn đối với các hội viên. Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa, thiết thực, giúp đội ngũ văn nghệ sĩ giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài trong sáng tác, hoàn thiện bản thảo, góp phần cho ra đời những tác phẩm chất lượng, có giá trị nghệ thuật cao.

Tận dụng số hóa để phát triển

Với độ mở lớn, ngành điện ảnh Việt Nam đang tích cực chuyển mình để thích ứng với những thay đổi không ngừng của điện ảnh khu vực và thế giới.

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số: Độc đáo văn hóa dân tộc Pà Thẻn

Trong các ngày từ 3-5/11/2023, tại thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I – Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu 2023 với chủ đề “bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc ít người”

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số: Đặc sắc nét văn hóa của người M’nông ở Bình Phước

Dân tộc M’nông ở Việt Nam là một trong những cư dân bản địa ở nam Tây Nguyên. Hiện nay phần đông người M’nông cư trú tại hai tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, một bộ phận ở Lâm Đồng và Bình Phước. Tuy số người sống ở Bình Phước không phải là đông nhất nhưng người M’nông ở Bình Phước đã tạo dựng được một không gian văn hóa đặc sắc, có những nét riêng độc đáo. Người M’nông đã góp phần làm phong phú nét văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước.

Dư âm Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII: Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Sau 5 ngày diễn sôi nổi với nhiều hoạt động nghề nghiệp, hoạt động văn hóa, giải trí thu hút hàng chục nghìn khán giả, tối 25/11/2023, lễ bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXIII đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Opera House (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Tro tàn rực rỡ, Em và Trịnh, Những đứa trẻ trong sương… là những bộ phim đoạt nhiều giải thưởng ở kỳ LHP lần này.

Bàn thảo những vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Ngày 23-11, tại TP Đà Lạt, trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXIII, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo “Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các nghệ sĩ điện ảnh, nhà sản xuất, nhà quản lý, người làm chính sách, các doanh nghiệp, các chuyên gia thuộc lĩnh vực công nghệ điện ảnh, truyền thông, tài chính… cùng chia sẻ thông tin, bàn thảo, nhận định, đánh giá, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm góp phần xây dựng và phát triển công nghiệp điện ảnh trong những năm tới.

TS, NGƯT Lê Mạnh Hùng và sự thành công của vở hài kịch Quan thanh tra

Bên cạnh công tác chuyên môn nghiên cứu, giảng dạy tại Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, TS, NGƯT Lê Mạnh Hùng còn tham gia sáng tác kịch bản và cũng là một đạo diễn tài năng, luôn nhiệt huyết với nghề, đã và đang truyền ngọn lửa đam mê nghệ thuật cho nhiều thế hệ học trò. Gần đây, TS, NGƯT Lê Mạnh Hùng đã cộng tác cùng Nhà hát Kịch Việt Nam, cho ra mắt nhiều vở diễn chất lượng, mang tính nghệ thuật cao. Những vở kịch không chỉ có ý nghĩa với sân khấu nước nhà, mà còn góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia. Vở kịch Người đi dép cao su của nhà văn Kateb Yacine, viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi dấu ấn quan trọng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Algeria. TS, NGƯT Lê Mạnh Hùng còn giữ vai trò biên kịch, đạo diễn vở hài kịch kinh điển Quan thanh tra (của nhà văn Nikolai Vasilyevich Gogol, sáng tác năm 1836). Đầu tháng 10/2023, Sau khi Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn, vở hài kịch đã được đông đảo khán giả Thủ đô nồng nhiệt đón nhận và liên tục “cháy vé”.

177 bộ phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII

Sẽ diễn ra từ 21 - 25/11/2023, Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXIII có chủ đề “Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”. Cục Điện ảnh - Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII đã chính thức công bố poster và trailer Liên hoan Phim Việt Nam với hình ảnh Đà Lạt đẹp thơ mộng. Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức một kỳ LHP Việt Nam, hiện công tác chuẩn bị đang được diễn ra rất tích cực.