Top 10 Cổng Game Bắn Cá Trực Tuyến - Ca Xèng

  • Thế giới nghệ thuật > Trao đổi

Bóng rối - mới mẻ và hấp dẫn

Bóng rối sau hai đêm diễn được đánh giá cao, nhất là được các bạn trẻ thích thú… là thành quả tốt đẹp đối với ê kip sáng tạo vở. Từ tác giả kịch bản cho tới đạo diễn, tập thể nghệ sĩ đều khá hồi hộp bởi đây là vở diễn giàu tính thách thức, không đi theo cách trình diễn, cảm thụ thông thường.

Cơn sốt thần tượng

Được chú ý nhất trong dòng phim tiểu sử không phải bởi một lý lịch hoành tráng hay những cống hiến vĩ đại cho lịch sử, đất nước… nhiều phim tiểu sử âm nhạc đã mang đến doanh thu cao cho nhà làm phim cũng như các giải thưởng danh giá. Giải thích cho điều đó chỉ có thể cắt nghĩa chính cơn sốt thần tượng của khán giả đã tạo nên nhiều bộ phim thành công ở lĩnh vực này.

Chìa khóa thành công của series phim hoạt hình ăn khách Trolls

Thương hiệu hoạt hình Trolls đã trở thành một “hiện tượng toàn cầu” với hai bộ phim ăn khách, một loạt phim truyền hình và nhiều sản phẩm giải trí khác. Với màn ra mắt của phần phim thứ ba mang tên Quỷ Lùn tinh nghịch: Đồng tâm hiệp nhạc (Tựa gốc: Trolls Band Together), cùng tìm hiểu chìa khóa thành công của loạt phim ấm áp và giàu màu sắc lẫn giai điệu này.

Đào, phở và piano - Thêm một bộ phim chất lượng do Nhà nước đặt hàng

Vào cuối tháng 9/2023, bộ phim Đào, phở và piano (kịch bản và đạo diễn Phi Tiến Sơn) do Công ty cổ phần phim truyện I sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ VHTTDL đã ra mắt khán giả Thủ đô. Ngay khi ra mắt, nhiều khán giả đã bày tỏ tình cảm yêu mến dành cho bộ phim bởi Đào, phở và piano không chỉ làm tròn vai trò của một phim về đề tài chiến tranh cách mạng được Nhà nước đặt hàng mà còn là một tác phẩm điện ảnh đích thực.

Hoạt hình Việt Nam: Cần tháo điểm nghẽn

Là thể loại phim có biên độ sáng tạo cao nhất từ cốt truyện, nhân vật, tình huống đến bối cảnh… nhưng hoạt hình Việt Nam lại khó để bứt phá khi dung lượng vẫn là điểm yếu chí tử của thể loại này.

Tiếng vọng từ cuộc sống

Là thể loại gắn bó mật thiết với những vấn đề thiết thực của cuộc sống, mảng phim khoa học luôn lấy chất liệu từ đời sống và mang tới những kiến thức, giải pháp quý giá từ góc nhìn khoa học hay các lý giải từ chuyên gia.

Phát huy thế mạnh của điện ảnh trong quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Là ngành nghệ thuật có khả năng phổ biến rộng rãi, có sức lan tỏa nhanh, hướng đến đa dạng đối tượng khán giả, điện ảnh đã trở thành phương tiện nổi trội trong việc kết nối, lan tỏa, truyền đi thông điệp về văn hóa, giá trị nhân văn. Trên thực tế, điện ảnh đã trở thành đại sứ góp phần quảng bá văn hóa, thành công của nhiều bộ phim đã dẫn đến các địa danh trong phim cũng trở nên nổi tiếng và trở thành điểm du lịch của nhiều khán giả điện ảnh. Có thể thấy điện ảnh có vai trò quan trọng trong việc quảng bá, xúc tiến hình ảnh quốc gia, thúc đẩy du khách cả trong nước và quốc tế đến trải nghiệm, khám phá đất nước và con người, góp phần tăng trưởng du lịch, qua đó, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước.

Phim truyền hình kinh dị cổ trang Việt Nam đầu tiên

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một tác phẩm kinh dị cổ trang phát sóng truyền hình mang tên Tết ở làng Địa ngục. Phim có sự tham gia của dàn sao đa thế hệ từ hai miền Bắc - Nam như Quang Tuấn, Nguyên Thảo, Võ Tấn Phát, Lan Phương, NSND Ngọc Thư, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Văn Báu…

Phim đặt hàng: Cú hích cho điện ảnh

Trong chiến lược phát triển nhằm đưa điện ảnh thành một trong những ngành nghệ thuật mũi nhọn có tính đến tỷ lệ phim đặt hàng của Nhà nước như một trong những điểm nhấn nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất. Tuy nhiên đặt hàng như thế nào, tỷ lệ bao nhiêu vẫn là câu hỏi khiến các cấp ngành trăn trở.

Nhìn lại 20 năm giải thưởng Cánh diều

Khởi trao từ năm 2003, Cánh Diều là một giải thưỞng thường niên uy tín nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh và các tác giả, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc hàng năm. 20 năm qua, giải thưởng đã vinh danh 107 tác phẩm tiêu biểu, 297 cá nhân xuất sắc là các tác giả, nghệ sĩ, người làm phim và 29 nhà điện ảnh gạo cội.