Top 10 Cổng Game Bắn Cá Trực Tuyến - Ca Xèng

  • Xây dựng đời sống văn hóa > Nhà văn hóa - Câu lạc bộ

Kiên Giang: Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh lan tỏa nhiều thông điệp xây dựng Nông thôn mới

Hội thi Đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh Kiên Giang với chủ đề “Tuần lễ hoạt động văn hóa - Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2023” đã kết thúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong giới tài tử và các thí sinh tham gia. Qua đó, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về XDNTM cũng như giữ gìn và bảo tồn một bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Câu lạc bộ Bolero Huế: Mái nhà kết nối đam mê

Được thành lập vào năm 2016, Câu lạc bộ Bolero Huế thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế đã, đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong lòng công chúng, đặc biệt là những người yêu dòng nhạc Bolero. Ngày 20/8/2023 vừa qua, Câu lạc bộ đã tiến hành tổ chức kỷ niệm 7 năm thành lập với sự tham gia của gần 100 hội viên và khách mời.

Xã Phú Châu (Ba Vì, Hà Nội): Sôi nổi phong trào văn nghệ quần chúng

Vài năm trở lại đây, phong trào văn hóa, văn nghệ ở xã Phú Châu (Ba Vì-Hà Nội) ngày càng phát triển tốt, thu hút đông đảo người dân thuộc các lứa tuổi tham gia. Xã Phú Châu có 6 thôn. Để phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển đồng đều, rộng khắp, UBND xã Phú Châu đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn cùng với các hội đoàn thể xã kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân có năng khiếu văn nghệ tiêu biểu làm nòng cốt trong các phong trào văn nghệ của thôn, xã.

Huyện Quang Bình (Hà Giang): Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số

Huyện Quang Bình có 12 dân tộc cùng sinh sống, trong đó có dân tộc Nùng. Nùng sinh sống tập trung đông nhất tại các xã Yên Hà, Bằng Lang, Tân Trịnh, Tân Bắc... với số dân (theo thống kê năm 2019) 2.353 người. Người Nùng có nền văn hóa truyền thống phong phú đa dạng thông qua các làn điệu dân ca, các trò chơi, trò diễn, trang phục, kiến trúc nhà ở truyền thống...

Kon Rẫy thực hiện tốt bảo tồn nhà Rông truyền thống

Kon Rẫy là huyện miền núi cao thuộc tỉnh Kon Tum, nằm trên trục Quốc lộ 24, cách thành phố Kon Tum 39km về hướng Đông Bắc. Huyện Kon Rẫy được thành lập lại từ huyện Kon Plông (cũ) theo Nghị định số 14/NĐ-CP ngày 31/1/2001 của Thủ tướng Chính phủ, đổi tên thị trấn Kon Plông thành thị trấn Đăk Rve. Sau khi chia tách, huyện Kon Rẫy có 7 đơn vị hành chính bao gồm 06 xã và 1 thị trấn là: thị trấn Đăk Rve; các Xã Tân Lập, Đăk Ruồng, Đăk Tờ Re, Đăk Tờ Lung, Đăk Kôi và Đăk Pne. Tổng diện tích tự nhiên toàn huyện khoảng 911.134,55 ha. Tổng dân số 29.931 người (năm 2020). Kon Rẫy nằm ở phía Nam của Kon Tum, phía Tây giáp huyện Đăk Hà, phía Đông giáp huyện Kon Plông, phía Nam giáp các huyện K'Bang, Đăk Đoa, Chư Păh của tỉnh Gia Lai.

Phụ nữ xã Cao Ngọc (Thanh Hóa) góp phần bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Thành lập các đội, câu lạc bộ văn nghệ; giữ gìn, phát triển nghề thêu, dệt thổ cẩm; truyền dạy cho lớp trẻ điệu múa, làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ của dân tộc... Với những việc làm thiết thực đó, phụ nữ xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Nhịp cầu kết nối những niềm đam mê Đờn ca tài tử

Câu lạc bộ (CLB) Ban Chủ nhiệm Đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Đại hội Ban Chủ nhiệm ĐCTT tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đến dự Đại hội có bà Nguyễn Diệp Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) và trên 30 thành viên CLB, đại biểu.

Phát triển văn hóa đọc nơi biên giới Lai Châu

“Văn hóa đọc” góp phần nâng cao dân trí, một trong những vũ khí để xóa đói, giảm nghèo, xóa bỏ hủ tục, tiếp cận văn minh. Sâu xa hơn là phấn đấu cho mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc.

Trung tâm Văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung: Chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng môi trường văn hóa cơ sở

Với mục tiêu xây dựng hoạt động của Câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm Văn hóa các tỉnh khu vực Bắc miền Trung ngày càng phát triển vững mạnh, ngày 3/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, Câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm Văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung đã tổ chức Hội nghị giao ban Nghiệp vụ năm 2023 để đánh giá tình hình hoạt động của các đơn vị trong khu vực, nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, linh hoạt, sáng tạo, tích cực đổi mới phương thức hoạt động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng xây dựng môi trường văn hóa cơ sở trong khu vực Bắc miền Trung ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.