Top 10 Cổng Game Bắn Cá Trực Tuyến - Ca Xèng

  • Thế giới nghệ thuật > Nghệ thuật & đời sống

Bộ phim “Đất rừng phương Nam” tạo dư luận khán giả

Sau 4 ngày mở suất chiếu sớm, từ ngày 20-10-2023, bộ phim "Đất rừng phương Nam" chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Trước phản ứng nhiều chiều của dư luận về bộ phim, phía nhà sản xuất đã có chỉnh sửa bộ phim trước ngày phim chính thức khởi chiếu và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng có những trải lòng gửi tới khán giả.

Đất rừng phương Nam - Những câu chuyện hậu trường thú vị

Dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 20/10/2023, Đất rừng phương Nam đang nhận được sự kỳ vọng của khán giả bởi rất nhiều người đã từng yêu quý tác phẩm văn học của nhà văn Đoàn Giỏi cũng như bộ phim truyền hình Đất phương Nam của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn.

Minh họa sách tranh cho thiếu nhi

Sách cho thiếu nhi, đặc biệt vẽ minh họa vốn được coi là “mảnh đất vàng” mời gọi các tác giả khai phá. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà lĩnh vực này ở Việt Nam hiện vẫn chưa phát triển, dẫn đến một thực trạng đáng buồn là sách tranh cho thiếu nhi ở nước ta hầu hết là mua lại bản quyền. Thành công của các tác giả Việt Nam tại các giải thưởng sách trong nước và quốc tế đang là nguồn động lực lớn cho những họa sĩ muốn theo đuổi công việc còn nhiều mới mẻ này. Đặc biệt, các khóa học được mở ra cũng giúp họa sĩ trang bị thêm kiến thức để đi đường dài với sách thiếu nhi.

Kiến trúc Pháp - Đông Dương: Từ góc nhìn di sản

Có thể nói, những công trình kiến trúc Pháp - Đông Dương tại Hà Nội chính là những di sản quý báu, không chỉ về mặt kiến trúc mà còn là di sản lịch sử, văn hóa đã chứng kiến một thời kỳ đầy biến động, làm nên nét đặc trưng văn hóa của thành phố ngàn năm văn hiến. Nhân dấu mốc kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, Omega Plus phối hợp cùng Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức tọa đàm Kiến trúc Pháp - Đông Dương - từ góc nhìn di sản nhằm giúp độc giả hiểu hơn về những di sản, giá trị văn hóa, lịch sử thông qua những câu chuyện về công trình kiến trúc Pháp - Đông Dương nổi tiếng tại Hà Nội.

Chinh phục vũ trụ - Kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc

The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng (tựa gốc: The Moon) đang thu hút sự chú ý của làng điện ảnh thế giới bởi công nghệ làm phim được coi là một bước tiến mới của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim là một trong những “bom tấn” của điện ảnh Hàn đáng mong đợi nhất hiện nay khi sở hữu dàn diễn viên hàng đầu với mức đầu tư lên đến 28 tỷ won (khoảng 520 tỷ đồng).

Ranh giới giữa thực và ảo

Trong một loạt bom tấn mới xuất hiện gần đây, thật khó để phân biệt đâu là cảnh thực, đâu là công nghệ khi các kỹ thuật ngày càng biến những điều không thực trở nên sống động trên màn ảnh.

Khi cái đẹp lên ngôi

Không chỉ có phim chiếu rạp mà nhiều bộ phim truyền hình cũng đang đầu tư rất nhiều cho hình ảnh để có những khuôn hình đẹp lung linh trên phim.

Lý giải sức hấp dẫn của thương hiệu phim Thám tử lừng danh Conan

Mùa hè bùng nổ của các anime đã chính thức bắt đầu với màn phá kỷ lục phòng vé của Phim Điện ảnh Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời. Cuối tháng 7 này, “cựu vương” của thể loại anime tại phòng vé Việt - Thám tử lừng danh Conan cũng trở lại phòng vé với phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Tàu ngầm sắt màu đen. Bộ phim đánh dấu lần thứ 8 Conan được chiếu trên màn ảnh rộng Việt Nam, được xem là “chương mới” trong hành trình chinh phục phòng vé nước ta. Thế nhưng trước đó, vì sao Conan đã trở thành thương hiệu anime ăn khách tại Việt Nam?

Studio Ghibli, biểu tượng đầu tiên của ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

Studio Ghibli được biết đến như một biểu tượng đầu tiên của ngành công nghiệp anime (hoạt hình Nhật Bản). Dù đã đi qua một chặng đường dài, những tác phẩm với sự đầu tư tỉ mỉ và chuỗi thông điệp đậm tính nhân văn, đã giữ được vẹn nguyên sự ấn tượng đặc biệt ban đầu của chúng mà không hề phai mờ đi qua thời gian.

Những kỷ lục đấu giá mới của tranh Đông Dương và...

Các tháng 5-6 và 11-12 hằng năm là những dịp quan trọng nhất trong thế giới đấu giá nghệ thuật. Nhiều thập kỷ nay, các nhà đấu giá hàng đầu thế giới luôn dành riêng cho các phiên đấu giá vào hai dịp này những lô hàng quan trọng nhất của họ, những “quả bom tấn” được định sẵn để phá kỷ lục. Vậy mấy phiên đấu giá mới tại các “sàn ngoại hạng” thế giới gần đây nhất có gì thú vị? Và tình hình thị trường tranh Đông Dương trên thế giới dịp này ra sao? Những thông tin tổng hợp dưới đây sẽ phần nào giúp bạn đọc giải đáp mấy thắc mắc nói trên.