Top 10 Cổng Game Bắn Cá Trực Tuyến - Ca Xèng

  • Thông tin tư liệu > Tư liệu trong nước

Nâng cao chất lượng thẩm mỹ sách dạy và học Mỹ thuật cho học sinh tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh

Mỹ thuật là một trong những môn giáo dục thẩm mỹ quan trọng cho học sinh, đặc biệt là bậc tiểu học. Việc đầu tư vào giáo dục nghệ thuật khi trẻ còn nhỏ giúp các em tiếp xúc và làm quen với cái đẹp, cảm thụ, yêu quý cái đẹp, biết vận dụng để sáng tạo. Để đảm bảo trải nghiệm thú vị về môn Mỹ thuật cho học sinh tiểu học, việc nâng cao chất lượng thiết kế sách dạy và học Mỹ thuật đóng vai trò quan trọng. Sách dạy và học Mỹ thuật ở cấp bậc này không chỉ là nguồn tư liệu, mà còn là cầu nối giữa thế giới nghệ thuật và sự sáng tạo của trẻ, góp phần truyền cảm hứng, khuyến khích trẻ tham gia vào hoạt động sáng tạo và khám phá vẻ đẹp trong cuộc sống xung quanh. Việc thiết kế sách dạy và học Mỹ thuật đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, đầu tư chi tiết, đảm bảo chuẩn mực để truyền đạt tốt nhất giá trị nghệ thuật cho học sinh tiểu học, nâng cao chất lượng dạy và học ngày càng tốt hơn.

Nghệ thuật thư pháp trong thiết kế thời trang trình diễn nghệ thuật

Thiết kế thời trang đương đại có xu hướng vận dụng giá trị của trang phục truyền thống, kết hợp với yếu tố hiện đại để tạo nên sự sáng tạo và mới lạ trong từng mẫu thiết kế. Việc thể hiện cái tôi cá nhân và phong cách thiết kế riêng nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đang được các nhà thiết kế trẻ đón nhận tích cực ở nhiều hướng phát triển sản phẩm Việt. Một trong nhiều điều mới lạ là nghệ thuật thư pháp Việt được chuyển thể sáng tạo và độc đáo bằng ngôn ngữ thời trang trình diễn nghệ thuật (TTTDNT). Dấu ấn thư pháp truyền thống trong thiết kế TTTDNT không chỉ mang lại giá trị văn hóa đặc sắc, mà còn tạo ra sự kết nối, sáng tạo và tôn vinh di sản văn hóa của một quốc gia.

Nghệ thuật chiếu sáng trong không gian ẩm thực cao cấp

Trong bảy loại hình nghệ thuật cơ bản có năm loại hình liên quan tới thị giác, bao gồm kiến trúc, điêu khắc, hội họa, sân khấu, điện ảnh. Và ánh sáng chính là yếu tố quan trọng trong việc truyền tải ý tưởng sáng tạo của tác phẩm nghệ thuật thông qua thị giác. Nghệ thuật chiếu sáng với vô vàn những biến tấu muôn màu, thực sự trở thành một cuộc chơi nghệ thuật hấp dẫn trong thiết kế nội thất, đặc biệt là những không gian đòi hỏi về chất lượng thẩm mỹ cao như các thiết kế nhà hàng cao cấp.

Chất cảm của vật liệu tự nhiên trong nội thất nhà ở truyền thống Việt Nam

Sự khác biệt về đặc tính vùng miền đã ảnh hưởng trực tiếp đến quan niệm và cách thức kiến tạo nên những ngôi nhà ở trong suốt chiều dài lịch sử ngành Kiến trúc. Tuy nhiên, giữa những biến chuyển linh hoạt về hình thức nhà ở giữa các vùng miền trong lãnh thổ Việt Nam, thì vật liệu chính là thành tố hình thành nên giá trị công năng và thẩm mỹ cho mỗi công trình. Vật liệu truyền thống hầu hết có nguồn gốc chung từ môi trường tự nhiên. Được gọi là vật liệu tự nhiên và mang đến cho không gian nhà tính thẩm mỹ và cảm xúc rất riêng biệt, đó là những giá trị chất cảm đến từ những yếu tố nguyên sơ, thuần chất, tạo sự kết nối hài hòa giữa con người với cảnh quan thiên nhiên. Truyền thống sử dụng vật liệu tự nhiên của người Việt như một thành tố có tính đại diện và có vai trò kết nối, truyền tải, lan tỏa các giá trị về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật trong lịch sử kiến trúc Việt.

Yên Bái xây dựng đội ngũ cán bộ văn hóa cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững

Cũng như hoạt động văn hóa nói chung, hoạt động văn hóa cấp cơ sở phần lớn phụ thuộc vào đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa, những người trực tiếp “truyền lửa” đến người dân, bảo đảm hiện thực hóa các nhiệm vụ, các mặt công tác được cấp ủy Đảng và cộng đồng giao cho; đồng thời, đem thực tiễn khát vọng của nhân dân phản ánh vào chủ trương của Đảng, làm phong phú, sinh động thêm đường lối phát triển văn hóa. Xây dựng đội ngũ cán bộ văn hóa cấp cơ sở vì thế có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cả về lý luận và thực tiễn.

Một số kinh nghiệm rút ra trong quá trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Binh đoàn 11

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng góp phần xây dựng Đảng bộ Binh đoàn 11 trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng Binh đoàn vững mạnh toàn diện, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đôi nét về văn hóa làng xã và sự ảnh hưởng đến thực hiện dân chủ cơ sở

Làng xã là đơn vị tổ chức hành chính trong xã hội truyền thống Việt Nam. Trải qua ngàn năm lịch sử, cùng với sự phát triển của dân tộc, làng xã vẫn là những thành lũy kiên cố và văn hóa làng xã cũng trở thành một trụ cột trong di sản văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong xã hội hiện nay, văn hóa làng xã vẫn đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt và đời sống văn hóa của nhân dân ở nông thôn (đây là bộ phận chiếm số đông trong phân bố cơ cấu dân cư tại Việt Nam). Bên cạnh những tác động tích cực đến văn hóa - xã hội, văn hóa làng xã cũng có những bất cập trong việc phát triển xã hội Việt Nam trong thời đại mới. Trong bài viết này, tác giả hướng đến tìm hiểu khái quát về văn hóa làng xã và sự ảnh hưởng đến thực hiện dân chủ cơ sở - một trong những vấn đề nổi bật của xã hội Việt Nam hiện nay.

Các loại hình nghệ thuật trong xã hội đương đại

Nghệ thuật là sản phẩm văn hóa mang tính đặc thù do con người tạo ra và gắn bó với cuộc sống của chúng ta từ lâu đời. Quan niệm, nhận thức về nghệ thuật ở mỗi thời đại, dân tộc, quốc gia… cũng có những đặc điểm riêng và sự biến đổi nhất định. Cùng với sự phát triển của loài người, nghệ thuật ngày một phong phú, đa dạng. Trong thời đại ngày nay, chúng ta thấy còn xuất hiện thêm nhiều loại hình nghệ thuật mới mà trước kia chưa thấy các tài liệu đề cập đến.